HostSearch.co.th > Web Hosting Articles > Editor

Editor


HostSearch.co.th เป็นเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการให้ความรู้พร้อมเครื่องมือและบทความ ที่จะทำให้ เว็บโฮสติ้งเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และช่วยในการค้นหา ผู้ให้บริการ เว็บโฮสติ้ง ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน


All Articles By Editor

Auth Code หรือ EPP Code คืออะไร สำคัญยังไงในการย้าย Domain
เมื่อคุณต้องการย้ายโดเมนจากที่ท่านลงทะเบียนไว้กับผู้ให้บริการโดเมน (Domain Registrar) หนึ่งเข้าสู่ผู้ให้บริการโดเมนอื่น คุณจะต้องใช้ Auth Code (หรือเรียกอีกชื่อว่า EPP Code) เพื่อทำกระบวนการย้ายโดเมนอย่างปลอดภัยและเป็นระเบียบ Auth Code เป็นรหัสลับที่เกี่ยวข้องกับโดเมนของคุณ ซึ่งมักจะประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลข โดยอาจมีความยาวต่างกันไปตามนโยบายของผู้ให้บริการโดเมนแต่ละแห่ง การใช้ Auth Code เป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยและเป็นการยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของจริงของโดเมนนั้นๆ เมื่อคุณต้องการย้ายโดเมนไปยังผู้ให้บริการโดเมนอื่น คุณจะต้องร้องขอ Auth Code จากผู้ให้บริการโดเมนปัจจุบันของคุณ กระบวนการที่ใช้ในการร้องขอ Auth Code อาจแตกต่างไปตามนโยบายของแต่ละผู้ให้บริการ บางครั้งคุณอาจต้องเข้าสู่ระบบของผู้ให้บริการโดเมนและค้นหาที่เกี่ยวข้องในส่วนการจัดการโดเมน แล้วคลิกที่รายละเอียดโดเมนเพื่อขอ Auth ...

คลาวด์เว็บโฮสติ้ง (Cloud Web Hosting) คืออะไร อธิบายให้ฟังอย่างง่ายๆ
เว็บโฮสติ้งบนคลาวด์ (Cloud Web Hosting) เป็นวิธีการโฮสต์เว็บไซต์ยอดนิยมซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา วิธีการโฮสต์เว็บนี้แตกต่างจากเว็บโฮสติ้งแบบดั้งเดิม เนื่องจากใช้เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์แทนเซิร์ฟเวอร์จริงเพียงเครื่องเดียวในการโฮสต์เว็บไซต์ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการทำงานของเว็บโฮสติ้งบนคลาวด์และข้อดีที่เหนือกว่าเว็บโฮสติ้งแบบดั้งเดิม เว็บโฮสติ้งบนคลาวด์เป็นเว็บโฮสติ้งรูปแบบหนึ่งที่ใช้เครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อถึงกันเพื่อโฮสต์เว็บไซต์ เครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์มักเรียกว่า "คลาวด์" และผู้ให้บริการโฮสติ้งมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์นี้ ข้อได้เปรียบหลักของเว็บโฮสติ้งบนคลาวด์คือมีความพร้อมใช้งานสูงและปรับขนาดได้สำหรับเว็บไซต์ ความพร้อมใช้งานสูง (High availability) ทำได้โดยการโฮสต์เว็บไซต์บนเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ ...

คำถามคาใจเกี่ยวกับบริการเว็บโฮสติ้งแบบ “Free Web Hosting”
สิ่งแรกสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์คือเราต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก่อนและขั้นตอนสำคัญต่อไปที่เราต้องทำต่อคือ การหาโฮสติ้งเพื่อเก็บข้อมูลและให้เว็บไซต์ออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งบริการเว็บโฮสติ้งก็มีอยู่หลายแบบหลายชนิด ในการเลือกบริการเว็บโฮสติ้งให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญและควรคำนึงถึงการใช้งานของเว็บไซต์เป็นหลัก ถ้าเราเป็นนักเรียนนักศึกษาที่สนใจในการทำเว็บไซต์ หรือเป็นมือใหม่ประสบการณ์ยังไม่มากนักและอยากที่จะลองทำเว็บไซต์แต่ไม่อยากลงทุนกับโฮสติ้ง Free Web Hosting น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมแต่ก็ยังคงมีคำถามคาใจมากมายตามมาเกี่ยวกับการใช้บริการโฮสติ้งแบบ Free Web Hosting ต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะช่วยในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้นในการเลือกใช้บริการเว็บโฮสติ้งแบบ Free Web Hosting กับคำถามคาใจเกี่ยวกับบริการเว็บโฮสติ้งชนิดนี้ • ...

พูดคุยเรื่องเว็บโฮสติ้ง
  ใครเคยใช้บริการของ HostingInter บ้างมั๊ยค่ะ
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 30.12.2023
 
  แนะนำ host หน่อยครับ
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 28.03.2023
 
  การตั้งค่า firewall ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 05.02.2023
 
  CDN คืออะไร? CDN มีประโยชน์กับเว็บไซต์ของเรายังไง?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 04.11.2022
 
  ส่วนประกอบของ Server มีอะไีรบ้าง?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 04.11.2022
 
ดูกระทู้เว็บโฮสติ้งทั้งหมด
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้ง
  Auth Code หรือ EPP Code คืออะไร สำคัญยังไงในการย้าย Domain
 
โพสเมื่อ 06.06.2023
 
  คลาวด์เว็บโฮสติ้ง (Cloud Web Hosting) คืออะไร อธิบายให้ฟังอย่างง่ายๆ
 
โพสเมื่อ 07.04.2023
 
  คำถามคาใจเกี่ยวกับบริการเว็บโฮสติ้งแบบ “Free Web Hosting”
 
โพสเมื่อ 02.01.2014
 
  อยากเป็น Reseller บ้าง ต้องทำยังไง เลือกยังไงดี
 
โพสเมื่อ 15.12.2012
 
  สิ่งที่ต้องทำเบื้องต้นเมื่อเว็บดาวน์
 
โพสเมื่อ 15.12.2012
 
ดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งทั้งหมด
มองหาโฮสต่างประเทศ?
ค้นหาโฮสต์ต่างประเทศทั่วโลกที่
HostSearch.com
ค้นหาโฮสต์ในอังกฤษที่
FindUKHosting.com
Follow us on