HostSearch.co.th > Web Hosting Articles

Web Hosting Articles


Team Support 24 ชั่วโมง เลือกสเปคได้เองรองรับทั้งระบบ Windows และ Linux คลิกเลย line: chuchu.b
ย้ายโฮสต์ไม่ยากอย่างที่คิด
สำหรับการเปลี่ยนผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งหรือเรียกกันว่า “ย้ายโฮสต์” นั้น หลายคนคงจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก มีข้อสงสัยต่างๆนานา เช่นตอนทำการเปลี่ยนหรือย้ายเว็บไซต์จะดาวน์ไหม(เข้าใช้งานไม่ได้) อีเมลล์จะใช้งานได้ไหม แล้วถ้าใช้งานไม่ได้เลยเมื่อไหร่จะใช้ได้ ย้ายเสร็จแล้วจะใช้งานได้เหมือนเดิมหรือเปล่า หัวข้อนี้ก็จะมาบอกตั้งแต่การเลือกโฮสต์ใหม่ การเตรียมการขั้นตอนการย้ายจนย้ายเสร็จว่าต้องทำอย่างไรบ้าง จะได้รู้กันว่าการย้ายโฮสต์ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เริ่มต้นด้วยการหาโฮสต์ใหม่ ในส่วนนี้ก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนแต่ที่แน่ๆทุกคนก็คงต้องการหาโฮสต์ใหม่ที่ตอบโจทย์หรือแก้ไขปัญหาที่เกิดที่โฮสต์เดิมจนทำให้เราต้องมาหาโฮสต์ใหม่เช่นถ้าเราต้องการเปลี่ยนโฮสต์เพราะโฮสต์เดิมราคาแพงเราก็ต้องหาโฮสต์ใหม่ที่ถูกกว่าหรือถ้าหากโฮสต์เดิมล่มบ่อย, ...

เว็บโฮสติ้งของไทยหรือของต่างประเทศน่าใช้กว่ากัน
พูดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างในการใช้บริการโฮสติ้ง คือจะใช้บริการกับผู้ให้บริการในไทย หรือในต่างประเทศดี หลายคนใช้วิธีการหาโฮสติ้งด้วยวิธีการ search หาจาก Google จะเห็นว่ามีผลการค้นหาผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งออกมาเป็นล้าน (จริงๆ เป็นหลักร้อยล้าน) ซึ่งก็จะมีทั้งผู้ให้บริการในไทย และต่างประเทศ ทำให้มีตัวเลือกมากจนเกิดความยากในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ในหัวข้อนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกใช้บริการระหว่าง ผู้ให้บริการในไทย และผู้ให้บริการต่างประเทศ ดังนี้ กลุ่มเป้าหมายผู้เข้าชมเว็บไซต์ เหตุผลหลักอย่างแรกที่อยากให้ความสำคัญคือ เรื่องกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าของบริษัท-องค์กร ที่จะเข้าชม หรือใช้งานเว็บไซต์ของเรา เนื่องจากที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ที่เราใช้บริการโฮสติ้งนั้น มีผลกับความเร็วในการเข้าชม หรือใช้งานเว็บไซต์ อธิบายง่ายๆ คือ ถ้ากลุ่มคนส่วนมากที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ...

หลักในการเลือกบริการ web hosting
ปัญหาโลกแตกอีกอย่างสำหรับคนที่อยากมีเว็บไซต์ หรือทำเว็บไซต์ ก็คือ จะเลือกใช้บริการ Web Hosting กับผู้ให้บริการไหนดี ต่างประเทศก็มี ในไทยก็เยอะ เพื่อนบอกที่นี่ดี คนนั้นบอกที่นั้นถูก ฯลฯ สรุปแล้วไม่รู้ว่าจะใช้บริการกับที่ไหนดี ดังนั้นหัวข้อนี้จึงขอบอกหลักในการเลือก Web Hosting แบบง่ายๆ ตรงประเด็น ดังนี้ - เลือกผู้ให้บริการที่ดูน่าเชื่อถือ ดูเบื้องต้นได้จากองค์กร หรือหน่วยงานต่างๆ ที่ผู้ให้บริการอ้างอิง (ดูได้ที่หน้าเว็บฯ) เช่น ผู้ให้บริการในไทยสังเกตุสัญลักษณ์ Registered ของ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (www.dbd.go.th) เป็นต้น - ใช้ผู้ให้บริการในไทยหรือต่างประเทศดี คิดง่ายๆ คือ กลุ่มเป้าหมายหลักที่จะเข้าชม-ใช้ เว็บไซต์เรา อยู่ที่ไหน เช่นเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล หรือขายสินค้าสำหรับคนเยอรมัน ก็ควรหา Web Hosting ที่มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในยุโรป หรือในเยอรมัน ยิ่งดี เพราะจะทำให้กลุ่มเป้าหมาย ...

อยากจดโดเมน .co.th ต้องทำยังไงบ้าง
หลายคนคงสงสัยเกี่ยวกับโดเมนเนม .co.th ว่าขั้นตอนการจดทะเบียนยุ่งยากไหม ต้องทำอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง อยากบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิด แต่มีขั้นตอนและเอกสารมากกว่า .com, .net, .biz, .info, .org อย่างแรกที่ต้องรู้คือ องค์กร หรือผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนม .co.th แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย (หรืออาจจะเรียกได้ว่าแห่งเดียวในโลก เพราะโดเมนเนม .co.th จดได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น) นั้นก็คือ บริษัท ที.เอช. นิค จำกัด (www.thnic.co.th) และอีกอย่างคือ ผู้ที่จะจดทะเบียนโดเมนเนม .co.th ได้นั้นต้องเป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนบริษัท ในประเทศไทย หรือถ้าต้องการจดทะเบียนชื่อสินค้า-บริการ จะต้องมีเอกสารจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ประเทศไทยเท่านั้น สำหรับขั้นตอน รวมถึงเอกสารที่ใช้ในการจดทะเบียนขออธิบายเป็นข้อๆ ง่ายๆ ตามนี้ 1) ต้องสมัครสมาชิกที่หน้าเว็บฯ www.thnic.co.th ก่อน 2) เข้าสู่ระบบสมาชิก ...

จดโดเมนเองก็ได้ง่ายจัง
สำหรับใครที่ต้องการจดทะเบียนโดเมนเนม .com, .net, .biz, .info, .org เพื่อเริ่มต้นในการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง หรือเว็บไซต์บริษัท อยากบอกว่าลงทะเบียนสมัครได้ง่ายๆ โดยมีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวคือ ต้องไม่ซ้ำกับคนอื่น หรือก็คือเป็นขื่อโดเมนเนมที่ยังไม่มีคนจด เท่านั้นเอง ซึ่งสามารถเลือกจดทะเบียนได้กับผู้ให้บริการรับจดทะเบียนโดเมนเนมในประเทศไทย หรือผู้ให้บริการต่างประเทศก็ได้ ตามความต้องการเพราะจดทะเบียนที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่เดียวกับโฮสติ้งที่เราฝากเว็บฯ ไว้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการจดทะเบียนโดเมนเนม .com, .net, .org, .info, .biz มีอยู่ 2 อย่างคือ อีเมลล์ Administrative contact ต้องเป็นอีเมลล์เรา และเราต้องมี Username และ Password สำหรับจัดการโดเมนเนมของเราได้ทั้งหมด เพียงแค่นี้เราก็จะมีโดเมนเนมเป็นของตัวเองอย่างสมบูรณ์แล้ว ตัวอย่างผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนมในไทย คือ ...

cdncloud_banner-1
พูดคุยเรื่องเว็บโฮสติ้ง
  [มือใหม่]ช่วยแนะนำ Hosting สำหรับเว็บ Joomla มีลูกค้าเข้ามาดูทั้งจากในและต่างประ
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 03.03.2022
 
  จำเป็นหรือไม่ที่ต้องมี Server ใช้ภายในบริษัท ?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 06.08.2021
 
  ส่วนประกอบของ Server มีอะไีรบ้าง?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 30.07.2021
 
  CDN คืออะไร? CDN มีประโยชน์กับเว็บไซต์ของเรายังไง?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 30.07.2021
 
  Alibaba Cloud คืออะไร? Alibaba Cloud ดีอย่างไร?
 
โพสต์ล่าสุดเมื่อ 28.07.2021
 
ดูกระทู้เว็บโฮสติ้งทั้งหมด
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้ง
  คำถามคาใจเกี่ยวกับบริการเว็บโฮสติ้งแบบ “Free Web Hosting”
 
โพสเมื่อ 02.01.2014
 
  อยากเป็น Reseller บ้าง ต้องทำยังไง เลือกยังไงดี
 
โพสเมื่อ 15.12.2012
 
  สิ่งที่ต้องทำเบื้องต้นเมื่อเว็บดาวน์
 
โพสเมื่อ 15.12.2012
 
  ลืมต่ออายุโดเมน ทำไงดี
 
โพสเมื่อ 15.12.2012
 
  บริการ VPS กับ Dedicated Server ต่างกันยังไง แล้วจะใช้แบบไหนดี
 
โพสเมื่อ 23.11.2012
 
ดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งทั้งหมด
มองหาโฮสต่างประเทศ?
ค้นหาโฮสต์ต่างประเทศทั่วโลกที่
HostSearch.com
ค้นหาโฮสต์ในอังกฤษที่
FindUKHosting.com
Follow us on